Brand mascot

Mascot 64

Brand mascot là một biểu tượng hoặc một nhân vật đại diện cho một nhóm sự kiện, một tổ chức sự kiện hoặc quảng cáo sản phẩm nào đó.

Thường những brand mascot được thiết kế với kiểu dáng đẹp, có độ nhận diện cao sẽ được dùng nhằm tăng cường sự kết nối và tạo sự tin tưởng với người tiêu dùng hoặc đối tác.

Công dụng của brand mascot

Brand mascot
Mẫu Brand mascot hình hoa

Mascot được sử dụng phổ biến trong marketing và quảng cáo, các sự kiện thể thao, lễ hội, trường học, đại học và các sự kiện lớn.

Ví dụ, chiếc gấu Paddington là một loại Brand mascot đại diện của tàu điện ngầm London, Mickey Mouse là mascot đại diện cho thương hiệu của công ty Disney và gấu trúc Kung Fu Panda là một trong những loại mascot sử dụng cho đội tuyển Trung Quốc tại Olympic.

Ngoài ra, mascot cũng được dùng tại các sự kiện của các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm kêu gọi sự chú ý và ủng hộ của công chúng.

Các loại Brand mascot hiện nay

mascot
Mẫu mascot hình cây quảng cáo thương hiệu giá rẻ

Chúng ta có thể liệt kê một vài loại mascot phổ biến như:

Động vật: Đây là loại mascot phổ biến nhất, chúng được thiết kế với hình ảnh của một loài động vật hoặc một nhóm động vật.

Thực vật: Hình ảnh các loại cây lá, hoặc các loại sản phẩm chiếc sức từ loại cây lá.

Nhân vật hoạt hình: Những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như:  Mickey Mouse, SpongeBob SquarePants, hoặc Pikachu….cũng thường xuyên được dùng như là mascot cho các sản phẩm hoặc sự kiện.

Biểu tượng hoặc đối tượng: Các biểu tượng hoặc đối tượng như lá cờ, bóng đá, hoặc quả bóng chuyền cũng có thể được dùng làm Brand mascot  cho các sự kiện thể thao hoặc các vật phẩm liên quan đến đối tượng thể thao.

Xem thêm: Mascot hơi giá rẻ

Mascot thường sử dụng ở đâu

mascot
Mẫu mascot giáng sinh siêu cute

Mascot có thể được sử dụng ở rất nhiều vị trí và vai trò khác nhau, bao gồm:

Sản phẩm: Mascot thường được sử dụng để quảng cáo về một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể, giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm một cách lâu dài và trở nên quen thuộc hơn với thương hiệu.

Sự kiện: Mascot cũng được sử dụng để tạo bầu không khí náo nhiệt tại các sự kiện âm nhạc hoặc lễ hội, giúp kích thích sự chú ý của khán giả và tham dự.

Cộng đồng: Mascot cũng có thể được sử dụng để tạo ra sự gắn kết và tương tác giữa các cá nhân trong cộng đồng, nhằm thúc đẩy sự đoàn kết và tình yêu quê hương.

Quảng cáo: Mascot cũng được sử dụng trong quảng cáo nhằm tạo ra tiếng vang và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

Xem thêm: Rối hơi vẫy tay

Ưu điểm của Brand mascot

Brand mascot
Mẫu mascot siêu đáng yêu

Brand mascot mang lại nhiều lợi ích cho các công ty và tổ chức, như:

Tăng tầm nhìn: Mascot giúp tăng tầm nhìn về sản phẩm hoặc thương hiệu, giúp sản phẩm nổi bật lên trong đám đông.

Tạo cảm giác gần gũi: Mascot giúp tạo cảm giác gần gũi với khách hàng, đặc biệt là trẻ em, giúp khách hàng trở nên gần gũi và thân thiết với sản phẩm hoặc thương hiệu.

Tạo sự khác biệt: Mascot giúp tạo sự khác biệt về sản phẩm hoặc thương hiệu, giúp nó trở nên đặc biệt và gây ấn tượng với khách hàng.

Tăng sự nhận thức: Mascot giúp tăng sự nhận thức cho sản phẩm hoặc thương hiệu, giúp nó được ghi nhớ lâu hơn và tạo ra ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Tạo sự gắn kết: Mascot giúp tạo sự gắn kết với khách hàng và cộng đồng, giúp khách hàng có cảm tình với sản phẩm hoặc thương hiệu và cộng đồng.

Tạo sự khác biệt: Mascot đem tới sự khác biệt và độc đáo cho sản phẩm hoặc thương hiệu, giúp nó trở thành yếu tố nổi bật trong các chiến dịch quảng cáo.

Với các đặc điểm trên, mascot đã trở thành một phần quan trọng trong các chiến lược quảng cáo và tiếp thị, giúp các doanh nghiệp và tổ chức tạo ra sự khác biệt và tạo sự gắn kết với khách hàng của mình.

Brand mascot
Mẫu mascot hình chim

Quy trình 5 bước thiết kế Mascot Brand

Quá trình hoàn thiện bao gồm: tạo ra ý tưởng, thiết kế bản phác thảo 2D, duyệt sản phẩm lần 1, tạo bản 3D trên máy tính và hiệu ứng hình ảnh chủ đạo, duyệt màu và cuối cùng là khâu lắp ráp sản phẩm.

Bước 1:

Bước này là bước rất quan trọng vì mang tính chất quyết định đến mức độ thành công mà Brand mascot mang đến cho doanh nghiệp bạn.

Bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về việc bạn muốn linh vật trở thành ai và những điều bạn muốn chúng đạt được.

Vì vậy, ở bước này chúng tôi sẽ cùng ngồi lại với bạn để tìm hiểu doanh nghiệp, sản phẩm và nhu cầu của bạn nhằm đưa ra ý tưởng thiết kế Mascot bông hợp lý

mascot
Mẫu mascot hình hoa hồng

Bước 2: Vẽ phác thảo

Mỗi thiết kế nhân vật sẽ bắt đầu với việc vẽ. Đầu tiên, chúng ta cần biết được những hình dạng cơ bản: mặt trước, mặt sau, cánh tay, chân, góc nghiêng 1 ⁄ 4, góc nghiêng 1 ⁄ 2.

Ở bước này, không cần vẽ quá chi tiết, chỉ cần có cái nhìn tổng quát và tưởng tượng được

Bước 3: Cắt và chỉnh theo bản thảo đã chuẩn bị

Bước 4: May

Bước 5: lắp ráp và kiểm tra bộ phận của mascot.

mascot
Mẫu mascot TOGO TOWN

Thông tin liên hệ

nếu bạn cần làm Brand mascot thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi ngay qua:

📲Số điện thoại: 0934004744

🍂Địa chỉ mới: 965/36/29 Đường Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, HCM

🌐Fanpage: Roihoivaytay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *